• หน้าหลัก
  • ข่าวเลือกตั้ง
  • 'บิ๊กตู่' แย้มโผ ครม.นิ่งแล้ว เตรียมทูลเกล้าฯภายใน มิ.ย. แจงทำงานมาแล้ว 5 ปี อาจมีดีบ้างไม่ดีบ้าง

'บิ๊กตู่' แย้มโผ ครม.นิ่งแล้ว เตรียมทูลเกล้าฯภายใน มิ.ย. แจงทำงานมาแล้ว 5 ปี อาจมีดีบ้างไม่ดีบ้าง

วันที่ 19 มิถุนายน 2562 | เวลา 03:33
1432 VIEW

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงภายหลังการประชุม ครม. ถึงความคืบหน้าการจัดทำรายชื่อ ครม.ว่า ทุกอย่างวันนี้พูดคุยกันจบหมดแล้ว รายชื่อมาทั้งหมดแล้วและนิ่งแล้ว อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบตามกฎหมาย เพื่อนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย คาดทุกอย่างจะแล้วเสร็จภายในเดือน มิ.ย.

 

ชี้ประชาชนเลือกเข้ามาก็เป็นหน้าที่ของหัวหน้ารัฐบาลต้องตรวจสอบหลังเสนอรายชื่อเข้ามา ส่วนที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าหลายคนมีปัญหา ต้องไปถามฝ่ายกฎหมายมีตรงไหนติดขัดเป็นรัฐมนตรี ถ้าไม่ผิดจะให้ทำอย่างไรในเมื่อประชาชนเลือกมา ขอร้องว่าอย่าเพิ่งเอาอะไรมาตีกันเยอะแยะจนวุ่นไปหมด ต้องมองแง่ดีไว้ก่อน ให้เกียรตินักการเมือง ต้องไว้วางใจพอสมควรแล้วค่อยดูถ้าเขาไม่ทำจะว่าอย่างไรกันต่อไป

 

ขอให้เข้าใจจะให้ทุกคนเป็นรัฐมนตรีหมดไม่ได้ เข้าใจดีในแต่ละพื้นที่ห่วงกันเรื่องงบฯ ขออย่ากังวลว่าถ้าไม่ได้เป็นรัฐมนตรีแล้วงบฯ จะไม่ได้ ยืนยันว่ามันต้องได้ เรื่องนโยบายรัฐบาลไม่ต้องห่วง รับฟังนโยบายทุกพรรค

 

ตนทำงานมา 5 ปีก็เป็นงานการเมือง คืองานบริหารราชการแผ่นดิน อาจมีดีบ้างไม่ดีบ้าง ยอมรับไม่มีใครเก่งตั้งแต่เกิด ต้องเรียนรู้ ใช่ว่ามาจากพลเรือนหรือทหารจะแก้ปัญหาทั้งหมดได้ อยู่ที่เราร่วมมือกัน สามัคคีกัน ถ้ามัวแต่บ่อนทำลายกัน คิดแต่ผลประโยชน์ทางการเมืองกันอย่างเดียวก็ไปไม่ได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aQx0m6PtUVo

ข่าวเลือกตั้งล่าสุด